ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา (ลาดพร้าว-วังหิน ซอย 4)

ผมเป็นคนชอบกินก๋วยเตี๋ยว ขึ้นชื่อว่าก๋วยเตี๋ยวไม่มีข้อยกเว้น คือกินได้ทุกก๋วยเตี๋ยว ถ้ามันไม่เลวร้ายจนเกินไปกินได้ทั้งนั้น ส่วนใหญ่กินก๋วยเตี๋ยวแห้งก่อนแล้วค่อยตามด้วยก๋วยเตี๋ยวน้ำ เหตุเพราะผมเชื่อว่าถ้าทำแห้งได้ดี น้ำก็ไม่มีปัญหา ยกตัวอย่างเช่น บะหมี่หมูแดงถ้ารสดีมือถึงผมไม่แตะเครื่องปรุงเลยเกาเหลา

ก๋วยเตี๋ยวเรือก็เหมือนกัน หลายเจ้าปรุงเสร็จสรรพ ไม่ต้องขยับเสียเวลาปรุงอีกเพราะเขาปรุงมาพอดิบพอดี ถูกปากถูกใจ ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเจ้านี้ เขาปรุงได้ลงตัว โดยเฉพาะเส้นเล็กแห้งหมูเปื่อยนั้นมาแบบแซ่บเว่อร์จนปากเจ่อปากบวม (กลิ่นพริกเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของร้านนี้) ชามหลังๆ ต้องวงเล็บไปว่าเผ็ดน้อยนะคร้าบ


เส้นเล็กแห้งหมูเปื่อย

นอกจากการปรุงรสก๋วยเตี๋ยว ผมยังชอบกินกากหมู กากหมูร้านนี้มีเนื้อมีหนังมีมันติดหน่อย หอมกรอบ เคี้ยวเพลิน นอกเหนือจากนี้ไม่มีอะไรเป็นพิเศษครับ

ทำเลที่ตั้ง
- ลาดพร้าววังหิน ซอย 4 ถนนลาดพร้าววังหิน อยู่ติดถนน ร้านใหญ่พอสมควร หาง่าย ถ้ามาจากทางโชคชัยสี่เลี้ยวซ้ายเข้าถนนลาดพร้าววังหิน ร้านอยู่ทางฝั่งขวา


กากหมู


ผักฟรี (บริการตัวเอง)


ข้อแนะนำ
-    เขียนรายการอาหารให้ชัด ถ้าไม่กินเผ็ดต้องเขียนบอกไม่งั้นเดี๋ยวกินไม่ได้ คนที่แพ้ผงชูรสบอกไปเลยว่าไม่ใส่
-    ส่วนราคาไม่แพง จากที่กินมีก๋วยเตี๋ยวแห้ง 3 ชาม เกาเหลา 1 ชาม ข้าวเปล่า 1 ถ้วย กากหมู 1 ถ้วย โอเลี้ยง 2 แก้ว น้ำเปล่า 1 ขวด เบ็ดเสร็จจ่ายไป 145 บาทถ้วน
-    ร้านเปิดตั้งแต่ 8.30-17.00 น. หยุดทุกวันอังคารสัปดาห์สุดท้ายปลายเดือน (เดือนหนึ่งหยุดวันเดียว)


ร้านเรียบง่าย ผนังเปิดโล่งสี่ด้าน ลมระบายสะดวก

ชามเขาเรียงกันแบบนี้