Teacher Butter


ส่วนแรกกับส่วนที่สอง

ผมเป็นคนชอบกินกาแฟแต่กินไม่ได้ โดยเฉพาะกาแฟรสเข้มขม อมแล้วหอมหวนนั้นโดนไม่ได้ โดนเป็นง่วง+เมา พาลจะหลับ ส่วนใหญ่ไปร้านกาแฟเพราะกลิ่น ในบรรดากลิ่นหอมชื่นใจ (ของผม) มีกลิ่นกาแฟรวมอยู่ในนั้นด้วย ดังนั้นเวลามีนัดหมายถ้าไม่ใช่ร้านเหล้าต้องเข้าร้านกาแฟ ดื่มไม่ได้ขอแค่ดมแค่ชื่นชมก็สุขแล้ว


เคาน์เตอร์


ทัศนียภาพภายในพื้นที่ส่วนแรก มีประตูเปิดออกไปสู่ส่วนที่สอง


ล่าสุดผมพบร้านกาแฟใหม่ ใหม่ในที่นี้คือผมเพิ่งพบและมันเพิ่งเปิดได้ไม่นาน ประมาณปลายปีที่แล้ว ร้านนี้ใช้สีเหลืองสดใสเป็นสีหลัก ตามด้วยสีขาว สีเทา สีดำ และสีไม้ธรรมชาติ กึ่งไม่กึ่งปูน มีเหล็กแซมนิดหน่อย ส่วนผนังกรุกระจกทำให้ร้านโปร่งสบาย (ทั้งๆ ที่มันสบายอยู่แล้ว) แบ่งประโยชน์ใช้สอยออกเป็น 4 ส่วน ทางด้านซ้ายสุดเป็นอินดอร์ ถ้าใครชอบความเย็นจากแอร์คอนดิชั่นต้องเลือกนั่งบริเวณนี้


เก้าอี้ไม่สีสวยกับตุ๊กาหมีในบางมุมของพื้นที่ส่วนแรกจากส่วนด้านในมีประตูเปิดออกมาสู่ด้านนอก บริเวณนี้ผนังแบบบานเฟี้ยมเปิดโล่งปล่อยให้ลมจากภายนอกพัดผ่านเข้ามาโดยสะดวก ส่วนนี้ผมว่าเหมาะกับคนกลุ่มใหญ่ เพราะมีโต๊ะตัวยาวไว้บริการ (มาประชุมเล็กๆ ได้เลย)
พื้นที่ทางขวาสุดเป็นสวน ส่วนนี้ร่มรื่นด้วยต้นหูกระจงขนาดใหญ่ ให้อารมณ์ปลดปล่อย มีเสรีภาพกับการได้ละเลียดกาแฟแบบส่วนตัวสุดๆ (เพราะไม่ค่อยมีใครใช้) แม้ไม่เหมาะกับหน้าใน แต่ถ้าเป็นหน้าหนาวผมว่าจุดนี้น่าสนใจที่สุด


พื้นที่ส่วนที่สองมองจากสวน


พื้นที่ส่วนที่สอง+สวน กว้าง โล่ง โปร่ง สบาย

ส่วนสุดท้ายอยู่ด้านบน แต่ยังไม่เปิดบริการ คือเฉพาะพื้นที่ด้านล่างก็รับลูกค้าได้สบายๆ แล้วครับ

สำหรับรายละเอียดงานตกแต่งอื่นๆ เรียบง่าย ไม่เยอะ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ถือว่าเลือกได้ดี การเลือกวางเฟอร์นิเจอร์ก็เหมาะสม ไม่อึดอัด เหมาะกับการมานั่งทำงาน มี wifi ให้ใช้ ส่วนรสชาติกาแฟจะหอมหวานเข้มขมเพียงไรต้องมาดมมาชมกันเอง ผมชอบโกโก้ปั่นถือว่าดีใช้ได้ ส่วนสปาเก็ตตี้อยู่ในระดับพึงพอใจ คือกินได้ ไม่ถึงกับโอ้โห อร่อยฉิบหาย ไม่ขนาดนั้น

ผมชอบที่นี่ด้วยเหตุผลโดยรวมที่กล่าวมาตั้งแต่ต้น ที่สำคัญตอนนี้ร้าน Teacher Butter กลายเป็นที่ทำงานของผมไปแล้ว
โลกในสวน

ร้าน Teacher Butter ตั้งอยู่ริมถนนสุคนธสวัสดิ์ ต่อเนื่องจาก ถนนนาคนิวาส อยู่ตรงข้าม (เยื้องๆ) ซอยทางเข้าโรงเรียนสตรีวิทย์ 2 เข้าทางลาดพร้าว 71 ได้ ทางถนนเกษตรนวมินทร์ก็สะดวกครับ


ประตูทางเข้าร้าน