บึงในฝันกับแสงตะวันแสนสวย
อ่างเก็บน้ำคลองโสน


ในคราวไปสำรวจเกาะช้างเมื่อเดือนที่แล้ว เอกกับอ๋อมจากสุชานรีรีสอร์ต พาผมขับรถไปบนเส้นทางสายเปลี่ยวเลาะเลี้ยวไปตามทางคดโค้งสูงชัน กระทั่งไปพบบึงน้ำขนาดใหญ่ซึ่งมันคืออ่างเก็บน้ำคลองโสน อ่างเก็บน้ำสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดตราด

ไม่น่าเชื่อว่าตราดจะมีอ่างเก็บน้ำที่งดงามขนาดนี้ ไม่น่าเชื่อว่าป่าที่โอบล้อมผืนน้ำจะอุดมสมบูรณ์ขนาดนี้ และไม่น่าเชื่อเมื่อเข้าไปค้นข้อมูลจากเพจตราดทีวีแล้วพบว่ามีการสำรวจพบน้ำตกกลางอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ด้วย ถนนเลียบริมอ่างฯ
ศาลาและส่วนพักผ่อนบริเวณริมอ่างฯ


นอกจากเป็นอ่างเก็บน้ำสำคัญ บริเวณขอบอ่างยังจัดสร้างเป็นสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ มีสวนดอกไม้ มีห้องน้ำ มีศาลา มีเรือนไม้สำหรับจัดนิทรรศการ สามารถนำเต็นท์มากางนอนได้โดยสะดวก (มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่ 1 คน)

วันที่เราเข้าไปถึงเป็นเวลาเย็นมาก ไม่ได้เตรียมตัวมาค้าง นี่ถ้ารู้ล่วงหน้าคงโยนเต็นท์ขึ้นรถ นอนดูดาวกันสักคืน อยากบอกว่าเหมือนหลงทางมาเจอขุมทองอะไรประมาณนั้น


สวนดอก ไม้สะพานไม้ มุมถ่ายภาพยอดนิยม

ไม่เป็นไรไว้รอบหน้ามาใหม่ คราวนี้จะเข้าไปบันทึกภาพน้ำตกและนอนชมดาวให้ฉ่ำใจ ส่วนนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปแถวนั้นลองแวะเข้าไปเที่ยวชมกันหน่อย ถนนดี ไปง่ายมาง่าย ไม่ซับซ้อน ลองสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากองค์การบริหารตำบลนนทรีย์ หรือที่คุณไพรัช ศรีบรรเทา 081 3615412, คุณอมรเทพ ลิ้มบุญยประเสริฐ 063 1724881
ทิวทัศน์อ่างคลองโสน


ตะวันลา


อ่างเก็บน้ำคลองโสน ต.นนทรีย์ อ.บ่อไร่ จ.ตราด
ขอบคุณภาพน้ำตกจากเพจ : ตราดทีวี คุณเสกสรร วิรัชนีย์ : บันทึกภาพ


น้ำตกที่พบในอ่างคลองโสน


สภาพเส้นทางไปอ่างคลองโสน