ลอยลำหรูดูฟ้ากว้าง

เรือยางติดเครื่องยนต์ลำเล็กพาผู้โดยสารจากผืนทรายหาดจอมเทียน พัทยา ไปสู่เรือสีขาวสะอาดตากลางฟ้ากว้าง เรือลำนั้นกางใบท่ามกลางผืนทะเลไร้คลื่น มันสวย ทรงเสน่ห์ เท่ งามสง่า น่าสัมผัส น่าจับต้อง ตอนมองจากหาดทรายชายน้ำเหมือนลำเล็ก ต่อเมื่อขึ้นไปยืนอยู่บนนั้นมันกว้างกว่าที่เห็น เป็นมากกว่าที่คิด  นี่คือยอร์ชที่เคยอยู่ไกลตัวทว่าวันนี้ไม่ได้เป็นเช่นนั้นแล้วต้อนรับกันแบบไทยๆ ด้วยคำว่าสวัสดี


กัปตันพร้อมพาเราออกไปสู่ทะเลกว้าง

คือทาง BIUE VOYAGE ผู้นำทางด้านนี้เขาเปฺิดให้เช่าเรือ โดยมีให้เลือกตั้งแต่ลำเล็กขนาด 10 คนไปจนถึงลำใหญ่รับได้หลายสิบคน ราคาเริ่มต้น 25,000 บาทต่อครึ่งวัน โดยเรือพาออกไปกลางทะเลกว้าง ผ่านเกาะคราม เกาะลิ้น เกาะลิง จะแวะลงก็ได้ อันนี้แล้วแต่เลือก จากราคาดังกล่าวคิดกันคร่าวๆ ถ้า 10 คนก็เสียเงินกันคนละ 2,500 บาทเท่านั้น ซึ่งถามว่าไกลเกินฝันหรือไม่ ตอบได้ทันทีว่าไม่เลย


มุมยอดนิยม


ส่วนพักผ่อน

ลองมาดูงานดีไซน์ภายในกันซักหน่อยว่าเขามีอะไรบ้าง เท่าที่สังเกตด้วยความรวดเร็วเรือลำนี้มีห้องพักผ่อน ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว แต่ละส่วนดีไซน์ให้เกิดประโยชน์ใช้สอยสูงสุด มีมิติจากการซ่อนห้อง มีมิติจากการเล่นระดับพื้น มีเชิงชั้น ที่สำคัญกว้างขวางแบบเอื้อประโยชน์ต่อการการพักผ่อนจริงๆ 


ครัวและองค์ประกอบของครัว ครบครันสำหรับวันอันแสนสุข


หลับสบายในห้องนอนส่วนตัว


พอร้อนมากก็กางเต็นท์กันหน้าเรือ

วันที่ไปรีวิวเราพบว่าเรือแล่นได้นวลนุ่ม พื้นที่ส่วนใหญ่ที่เราใช้คือด้านนอกมากกว่าด้านใน แม้แดดร้อนยังต้องการสัมผัสธรรมชาติอยู่ด้านนอกมากกว่า ทางเรือก็มีบริการกางเต็นท์ด้านหน้าเรือ (ทำหลังคากันแดด) เรานั่งนอนๆ กันอยู่ตรงนั้น บ้างก็ไหลไปอยู่ด้านขวาซ้ายใต้ใบเรือขาวสะอาด ส่วนทัศนียภาพรอบด้านทั้งท้องทะเลและเกาะนั้นงดงามแบบเป็นอกเป็นใจ ส่งเสริมให้การอยู่ร่วมในอ้อมกอดเรือหรูลำนี้ดำเนินไปด้วยดี คือดีในทุกอณู (อะไรจะเว่อร์ปานนั้น)
ถ่ายภาพแบบเพลินๆ กันไป


เนรมิตให้เป็นสตูดิโอเคลื่อนที่กลางท้องทะเลไทย


เธอบอกว่า "ชิลลลสุดคร่า"


ทัศนียภาพเกาะกลางท้องทะเลพัทยา


ลำนี้เอาไว้ขนถ่ายผู้โดยสาร


โอเชียลมารีน่า  ยอร์ช คลับ จอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี

หลังจากเสพสุขและจากลาเรือหรู เราสรุปว่าการท่องเที่ยวแบบนี้ไม่ถึงกับใหม่แต่ทำให้จับต้องได้ง่ายขึ้น คือแต่เดิมก็มีการเหมาเรือท่องเที่ยวกันอยู่แล้วแต่ยังไม่รู้ในวงกว้าง ทั้งยังเข้าใจว่ามันต้องแพงเว่อร์ซึ่งไม่ได้เป็นแบบนั้น ส่วนใครจะเหมาลำเล็กลำใหญ่เพื่อกิจกรรมใดอันนี้แล้วแต่ความต้องการ สำหรับทัศนะส่วนตัวผมว่าเลี้ยงงานวันเกิด ฉลองวันพิเศษ ปาร์ตี้เฉพาะกลุ่มน่าจะเหมาะที่สุดครับ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา โทร.038 428 750
- BLUE VOYAGE โทร.02 261 8833