อาคาร AMMAN UNIQUE HOTEL

มีเสียงเล่าลือว่ามีโรงแรมหรูดูดีตั้งอยู่กลางเมืองอุดรธานี และยังเล่าดังๆ ว่าในนาทีนี้ที่นี่คือโรงแรมที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่ง ผมถามว่าน่าสนใจยังไง? เขาบอกเป็นงานดีไซน์แบบอาหรับ-ตะวันออกกลาง อะไรทำนองนั้น ในเมืองไทยมีให้เห็นไม่มากนัก พอฟังก็นึกอยากชมขึ้นมาแบบกิเลสพลุ่งพล่าน ช่างบังเอิญวันที่ไปบันทึกภาพทะเลบัวแดงมีโอกาสไปที่นั่น ได้นอนที่นั่น นอนห้อง Deluxe ซึ่งเป็นห้องมาตราฐานทั่วไป ความจริงอยากเห็นห้อง Suite ที่ว่ากันว่าหรูหราห้าหกดาวก็เลยติดต่อขอชม ปรากฏว่าทางโรงแรมอนุญาตให้ khobjaithailand เข้าไปสัมผัสดีไซน์อันงดงามนั้นได้แบบสะดวกสบาย โว้ว! โชคดีจัง ขอบคุณครับ
ส่วนพักผ่อนบริเวณเทอเรสชั้นล่าง


ประตูเหล็กดัดทางเข้าสู่ตัวอาคาร

พื้นที่ส่วนกลางหรือบริเวณล้อบบี้ ชั้นล่าง

ห้องพักแบบเตียงคู่ภายในห้อง Deluxe
ห้องน้ำภายในห้อง Deluxe


การจัดวางแสง ใช้แสงจากภายนอกเข้ามามีส่วนร่วม ก่อให้เกิดมิติและประหยัดในคราวเดียวกัน

หลังจากสัมผัสกันละเอียดพองาม จึงพอสรุปว่า AMMAN UNIQUE HOTEL มีดีไซน์ที่แปลกไปกว่าโรงแรมรีสอร์ตอื่นๆ  คือมีกลิ่นไออาหรับมากมายอย่างที่เขาบอก โดยเฉพาะห้อง Suite นั้นอลังการสมคำเล่าลือ โดยรวมมีจุดที่ชอบมากมีอยู่สองส่วนใหญ่ๆ คือการจัดวางแสง และการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ซึ่งมีรายละเอียดหยุมหยิมเยอะแยะแต่ไม่รก อันนี้ถือว่าทำได้ดีมากครับ
ส่วนนอนภายในห้อง Suite


ห้องน้ำหรูหราสุดๆส่วนพักผ่อนในห้อง Suite


สรุปว่า AMMAN UNIQUE HOTEL เป็นโรงแรมที่น่านอน น่าพักผ่อน มีงานดีไซน์น่าสนใจในเกือบทุกส่วน ที่สำคัญเป็นโรงแรมที่เงียบสงบมากๆ ใครมาอุดรธานีถ้ายังไม่มีหมุดหมายลองดูนะครับ
ส่วนพักผ่อนแบบกลางแจ้งของห้อง Suite