โถงลอบบี้ปูพื้นด้วยกระเบื้องมันวาวลายขาวดำ จัดวางเก้าอี้หลายรูปแบบ เป็นงานสะอาดๆ ใสๆ แบบ mix&match


ฝาผนังโถงลอบบี้ก่อด้วยอิฐทาสีขาว ประดับด้วยกรอบรูปหลากหลายแบบ


มุมนี้ดูขัดกันอย่างสิ้นเชิงระหว่างโซฟาหนังกับน้องหมี

ขอนแก่นเป็นเมืองใหญ่ มีที่พักมากมายหลายแห่ง หลสกสไตล์ หลายราคา ช่วงหลังๆ นี้มีโรมแรมรีสอร์ตขยายตัวออกมาบริเวณริมบึงแก่งนครเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นมี Hotel Gallery Lake View รวมอยู่ด้วย 
ผนังห้องนอนทาสีชมพูหวานแหวว เพ้นท์ภาพลายใบไม้นิดหน่อย

Hotel Gallery Lake View เป็นโรงแรมทั่วๆ ไป ไม่มีลักษณะเด่นจากโครงสร้างสถาปัตยกรรม คือตัวอาคารเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ตั้งอยู่บนพื้นที่แบบเส้นก๋วยเตี๋ยว แบบหน้าแคบแต่ลึก 

งานตกแต่งโดยรวมสดใสให้อารมณ์อังกฤษนิดหน่อยแต่ทั้งหมดเป็นแบบ Mix&Match มากกว่า อันนี้รวมถึงห้องนอน โถงทางเดินระหว่างชั้นด้วยครับ

แต่ทั้งนี้ต้องบอกว่าโรมแรมเปิดใหม่ในราคา 690 บาทนั้นหาไม่ง่าย ส่วนใหญ่ที่พบไม่มีดีไซน์อะไรให้จดจำ ต้องบอกกันตรงว่าราคานี้กับดีไซน์ขนาดนี้สร้างความพอใจให้ผู้เข้าพัก บางคนถึงกับหลงรักเพราะราคานี้รงมอาหารด้วย สำหรับที่พิเศษคือห้องทางปลายตึกของทุกชั้นมองเห็นวิวบึงแก่นนครจึงไม่แปลกใจที่ชื่อ Hotel Gallery มี Lake View ต่อท้ายด้วย (เข้าใจว่าราคาคงต่างจาก 690 บาท)   
 

ห้องน้ำกว้างขวางพองาม

 โถงทางเดินชั้น 3 

สรุปว่า Hotel Gallery Lake View เป็นโรงแรมใหม่ สะอาด มีดีไซน์ ราคาไม่แพง (น่าคบหา) ใครไปขอนแก่นอยากนอนริมบึงแก่นนครผมว่า Hotel Gallery Lake View เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ลืมบอกไปปลั๊กไฟในห้องน้อยไปหน่อยแต่ห้องมีระเบียงครับ

โต๊ะทำงานกับตู้เสื้อผ้าในห้องนอน