SEA SAND SUN RESORT AND VILLAS เป็นที่พักเก่าแก่แต่ไม่ล้าสมัย คนหลงใหลทะเลพัทยาที่รักความเงียบสงบส่วนใหญ่รู้จักที่นี่ดี ที่บอกว่าเงียบสงบเพราะตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อบางเสร่กับหาดจอมเทียนซึ่งถือว่าอยู่ปลายพัทยาค่อนไปทางสัตหีบ ส่วนที่บอกว่าไม่ล้าสมัยเพราะมีการเปลี่ยนปรับขยับให้ทั้งหมดทั้งมวลใหม่เสมอ เริ่มตั้งแต่อาคารส่วนต้อนรับ บ้านพัก สวน สระว่ายน้ำ และห้องอาหาร


ห้องนอนแบบเตียงคู่ในบ้านเดี่ยวแบบ 2 ชั้น


ส่วนพักผ่อน หลังม่านสีขาวคือระเบียงบ้าน


ระเบียงบ้าน

 

หากมองภาพโดยรวมตั้งแต่แรกเห็นจะพบว่าบ้านพักซ่อนอยู่ในสวนป่า เรียงรายไปตามทางเดินลาดชันลงไปสู่หาดทราย ระหว่างทางมีธารน้ำขนาดเล็กอยู่สองข้าง มีต้นก้ามปูขนาดใหญ่แผ่กิ่งก้านให้ร่มเงา สวนทั้งหมดคล้ายป่าธรรมชาติ ตลอดทั้งวันมีเสียงนกนาๆ ร้องละเมอ ให้ความเพลิดเพลินราวสถานที่แห่งนี้อยู่กลางป่าเกาะ

ตัวบ้านมี 2 ลักษณะ คือบ้านเดี่ยวสองชั้นและบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ด้วย SEA SAND SUN RESORT AND VILLAS มีความร่มครึ้มของพันธุ์ไม้น้อยใหญ่อย่างที่กล่าว ดังนั้นจึงมองเห็นรูปลักษณ์สถาปัตยกรรมตัวบ้านไม่ชัดเจน เพียงทราบว่าเป็นบ้านคอนกรีตเสริมไม้ มีระเบียงกว้างทุกหลัง


บ้านเดี่ยว 2 ชั้นในความร่มครึ้มของสวนป่า


ลานไม้ระหว่างทางลงไปสู่ห้องอาหารและสระว่ายน้ำ


ทางเดินก่อนถึงสระว่ายน้ำริมทะเล


การตกแต่งภายในนั้นถือว่าโดดเด่น ซึ่งทาง khobjaithailand ได้เข้าพักในบ้านเดี่ยว 2 ชั้น โดยพักอยู่ชั้นล่าง บ้านชั้นล่างนี้ยกพื้นสูงจากพื้นดิน มีบันไดทางเดินจากซุ้มประตูไม้บานใหญ่ขึ้นไปหาประตูกรุกระจก ภายในทำเป็นพื้นต่างระดับ ระดับแรกเป็นส่วนของห้องพักผ่อน ระเบียงและห้องน้ำ อีกระดับหนึ่งยกพื้นสูงขึ้นนิดหน่อย ส่วนนี้เป็นส่วนนอนกับโต๊ะทำงานตัวเล็ก


ห้องน้ำกว้าง แยกประโยชน์ใช้สอยในแต่ละส่วนไว้ชัดเจน


 

สำหรับห้องน้ำอยู่ด้านในสุด เป็นห้องน้ำที่กว้างพอสมควร ภายในแบ่งประโยชน์ใช้สอยออกเป็น 4 ส่วน คือซิงค์ล้างหน้าขนาดใหญ่อยู่ตรงข้ามอ่างอาบน้ำ ทางด้านซ้ายสุดเป็นห้องอาบน้ำแบบเชาเวอร์ ตรงกลางเป็นห้องสุขา ส่วนทางขวาสุดของห้องคือตู้เสื้อผ้า


บ้านเดี่ยว

ทั้งหมดเป็นรายละเอียดคร่าวในห้องพักซึ่งการดีไซน์นั้นเรีบง่ายออกไปทาง Modern Contemporary Style ซึ่งหลังจากสัมผัสแล้วสรุปว่าทันสมัย ใหม่เสมอ งานออกแบบทำได้ดี แต่ทั้งนี้คิดว่าไม่เหมาะกับผู้สูงวัยเพราะพื้นบ้านมีหลานระดับ ที่สำคัญเขาออกแบบไลท์ติ้งให้ขรึมๆ มืดๆ ผู้สูงอายุอาจมองไม่เห็นและเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ได้ สำหรับคนทั่วไปที่นี่ถือว่าใช้ได้ดีเลยครับ

ส่วนอาคารห้องอาหารเป็นอาคารแบบเปิดผนังโล่ง อยู่ใกล้สระว่ายน้ำ มีสนามหญ้าอยู่ด้านหน้าก่อนลงไปหาหาดทรายชายน้ำ บนหาดทรายมีศาลาโล่งสำหรับการจัดเลี้ยงในช่วงเย็น


สระว่ายน้ำฟรีฟอร์มติดชายหาด

โต๊ะอาหารบนชายหาด


บรรยากาศยามเย็นหลังจากได้สัมผัส SEA SAND SUN RESORT AND VILLAS ในช่วงเย็น ค่ำ และเช้า เราสรุปว่า SEA SAND SUN RESORT AND VILLAS สงบ เงียบ งาม ดีไซน์ทันสมัย เหมาะกับการใช้ชีวิตพักผ่อนแบบส่วนตัว ที่สำคัญบรรยากาสโดยรวมเหมือนไม่มีคำว่าพัทยาที่เรารู้จักเข้ามาเกี่ยวข้องเลย คือละทิ้งแสงสีศิวิไลซ์ไว้ในเมืองพัทยาจนหมดสิ้น


ห้องประชุมอยู่ด้านบนสุดของพื้นที่ติดกับอาคารแผนกต้อนรับ

หมายเหตุ
- ช่วงนี้ทาง SEA SAND SUN RESORT AND VILLAS ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้จัดแคมเปญ "เที่ยวหรู อยู่ดี @ พัทยา" ลดราคาที่พักในวันธรรมดาพร้อมด้วยของแถมอื่นๆ ผู้ที่ต้องการไปพักในช่วงนี้ลองโทรสอบถามข้อมูลได้โดยตรงกับทางรีสอร์ทครับ

ขอขอบคุณ
- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

#เที่ยวหรูอยู่ดี@พัทยา