ต้องบอกกันตามตรงว่าไม่เคยรู้จักหรือได้ยินชื่อโรงแรม MERA MARE มาก่อน ที่มีโอกาสไปรีวิวเพราะทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกับโรงแรมได้ร่วมกันจัดแคมเปญขึ้น เป็นแคมเปญลดราคาที่พักในวันธรรมดา+AFTERNOON TEA 1 ชุด ใครต้องการไปพักโทรไปก่อน บอกว่ามาตามแคมเปญ อย่าวอร์คอินนะครับเพราะเดี๋ยวไม่ได้ลดราคา หรือถ้าจำเป็นต้องวอร์คอินเข้าไปก็แจ้งเขาหน่อยว่ามาจากแคมเปญ "เที่ยวหรู อยู่ดี @ พัทยา"

ส่วนการรีวิวของเราเป็นไปด้วยความรวดเร็ว ขณะ khobjaithailand บันทึกภาพจึงไม่มีโอกาสรับรู้รายละเอียดอะไรมากนัก แต่ทั้งนี้ถึงมีเวลาน้อยก็ยังหลงรักงานดีไซน์ในหลายส่วน เช่น โทนสีที่เน้นขาวดำเทา ห้องพักเล็กๆ ง่ายๆ แต่มีสไตล์โดดเด่น 

เนื่องจากเรายังไม่ได้รับข้อมูลหรือรายละเอียดใดๆ จากทางโรงแรม เช่น ชื่อห้องพัก จำนวนพื้นที่ ดังนั้นการรีวิวครั้งนี้จะอยู่ในลักษณะการบรรยายภาพครับ


บริเวณเคาน์เตอร์แผนกต้อนรับกับโถงทางเดิน ดีไซน์เนอร์ออกแบบให้อยู่ในโทนอุ่น ใช้สีดำ-สีเท่าเข้ามามีบทบาท โดยเชื่อมโยงกับการออกแบบไลท์ติ้ง งดงามและโดดเด่นตั้งแต่แรกเห็น อีกด้านหนึ่งจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้บุหนัง-หนังเสือขนานไปกับผนังด้านหนึ่ง 
มุมนี้ออกแบบได้ดีมาก คือผนังที่ดูคล้ายตู้เก็บของหรือหีบเสื้อผ้านี้แท้ที่จริง (ตรงกลาง) คือบานประตูทางเข้าออกของพนักงาน


ห้องนี้เป็นห้องที่ใหญ่ที่สุด แบ่งประโยชน์ใช่สอยออกเป็น 5 ส่วนใหญ่ๆ ทางซ้ายคือโต๊ะอาหาร ติดกันเป็นส่วนพักผ่อน (สังเกตุโต๊ะตรงตัวกลางส่วนนี้คล้ายกับประตูเข้าออกของพนักงานตรงเคาน์เตอร์ชั้นล่าง) ด้านในเป็นห้องน้ำ เตียงนอน ส่วนทำงาน ส่วนสุดท้ายคือระเบียงกว้างหน้าห้อง 


โต๊ะรับประทานอาหารกับส่วนพักผ่อนโซฟาหวายเทียมบุนวมหนาบนระเบียงกับทิวทัศน์อ่าวพัทยา


ห้องนี้เป็นห้องเตียงคู่มีขนาดปกติทั่วไป สีที่ใช้เน้นดำ ขาว  เทา เน้นความเรียบโล่งซึ่งในความเป็นจริงมันดีทั้งในแง่การออกแบบและทำให้ห้องโล่งไม่อึดอัดเกินไป


ห้องแบบเตียงเดี่ยวห้องนี้ออกแบบได้ดี ดูดีด้วยการใช้สี (ยังเน้นขาวดำ) การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ส่วนกระจกหัวเตียงทำให้ห้องดูกว้างขึ้น แต่การวางกระจกเงาในห้องแบบนี้อาจไม่ถูกใจใครบางคนเพราะเวลาเดินอยู่ในห้องจะเห็นเงาตัวเอง บางคนบอกว่าหลอนๆ


สระว่ายน้ำอยู่ชั้น 2 ของตัวอาคาร กับทิวทัศน์ทะเลพัทยาเหนือ


ห้องอาหารเน้นสีขาวดำเทาเหมือนในส่วนอื่นๆ โถงเพดานสูงโปร่ง พื้นใช้หินอ่อนมันวาวสวยงาม ที่ดูขัดๆ อาจเป็นภาพท้องฟ้า ซึ่งเข้าใจว่าเจตนาของผู้เลือกภาพอาจอยากให้มีธรรมชาติเข้ามาเกี่ยวข้องบ้าง แต่การวางคอนเซ็ปท์สีขาวดำและเรื่องราวอื่นที่บ่งชี้ว่าตัวเองมีความเป็นโมเดิร์นนั้นขัดกับภาพดังกล่าวมาก (คิดว่าถ้าเป็นภาพขาวดำจะเข้ากันมากกว่า)
ขนมเค้กกับไอศครีมผู้มีบทบาทสำคัญทำให้คนที่มาชิมติดอกติดใจกันไปมากแล้ว
มุมเทอเรซด้านนอก ติดถนน


ตัวสถาปัตยกรรมโรงแรมมีการบิดมุมให้ห้องต่างๆ ได้เห็นวิวทะเลมากที่สุด คือไม่ใช่ตึกทรงเหลี่ยมหรือกล่องทื่อๆ อย่างที่เคยคุ้น ออกแบบได้ดีเพราะคิดถึงการเสพสัมผัสธรรมชาติเป็นหลัก

ทั้งหมดที่เห็นและบรรยายมาตั้งแต่ภาพแรกจนภาพสุดท้ายจะพบว่าการออกแบบโรงแรมมีความผสมผสานระหว่างโมเดิร์น มินิมอล มิกซ์แอนด์แมช แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ผสมผสานอย่างลงตัว นับเป็นทางเลือกหนึ่งของการพักผ่อนในเมืองพัทยา นอกจากเป็นโรงแรมใหม่ยังอยู่ใกล้ฮาร์ดร็อค ติดชายหาด ซึ่งสะดวกต่อการคมนาคมครับ

ขอบคุณ
- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

#เที่ยวหรูอยู่ดี@พัทยา