น่านล้านนาเป็นโรงแรมขนาดเล็ก โครงสร้างทางสถาปัตยกรรมมีลักษณะเป็นอาคารเรือนแถวกึ่งตึกกึ่งไม้ ดีไซน์ดี ห้องกว้าง ราคาไม่แพง ห้องเตียงเดี่ยวราคาหลักร้อยปลายๆ เท่านั้น ที่สำคัญอยู่กลางเมือง (หลังวัดหัวข่วง) ห่างจากสี่แยกวัดภูมิทร์ประมาณ 250 เมตรเท่านั้น


บริเวณชั้นล่าง เป็นโถงทอดยาว หน้าห้องพักมีโต๊ะเก้าอี้ไม้ไว้บริการพักผ่อนและกินอาหารเช้า ทางปลายสุดโถงมีบันไดทางเดินขึ้นสู่ชั้นบน ส่วนจักรยานมีไว้บริการ
การจัดวางแสงชั้นล่างทำได้พอเหมาะพอดี ไม่สว่างเกินไป ไม่มืดจนมองไม่เห็น 


ระเบียงชั้นบนเป็นโถงยาว จัดวางโต๊ะเก้าอี้ไม้ตัวยาวเหมือนชั้นล่าง แต่บริเวณชั้นบนมีมิติมากกว่า คือพื้นส่วนหนึ่งปูด้วยไม้ อีกส่วนหนึ่งปูด้วยกระเบื้อง ส่วนหลังคาโชว์คานกับกระเบื้อง ประดับตกแต่งด้วยตุงและโคมไฟแบบล้านนา


ภายในห้องพักแบ่งประโยชน์ใช้สอยออกเป็น 3 ส่วน คือส่วนพักผ่อน ส่วนนอน และห้องน้ำ ในส่วนพักผ่อนประกอบด้วยโต๊ะตัวกลมกับเก้าอี้แบบแาร์มแขร์ มีโต๊ะเครื่องแป้งจัดวางอยู่อีกด้านหนึ่ง งานตกตแ่งโดนรวมเรียบง่าย ใช้สีขาวเป็นหลัก โดดเด่นที่กระเบื้องปูพื้นลายดอก


ส่วนนอนต่อเนื่องจากส่วนพักผ่อนแต่แบ่งสัดส่วนออกจากกันค่อนข้างชัดเจน 


ส่วนนอนเป็นเตียงนอนขนาดใหญ่กับที่นอนนุ่มหนา ทางปลายเตียงมีทีวีกับเก้าอี้ตัวยาว ส่วนทางด้านซ้านซ่อนราวแขวนเสื้อไว้อย่างแนบแนียน
ห้องน้ำกว้าง แบ่งสัดส่วนประโยชน์ใช้สอยชัดเจน


สถาปัตยกรรมยามค่ำกับลานจอดรถที่จัดไว้พอเหมาะพอดึกับห้อง

หลังจากมีโอกาสเข้าพักที่น่านล้านนาพอสรุปได้ว่า ห้องพักกว้างขวาง กว้างทั้งในความเป็นจริงและกว้างจากการ (ใช้สีขาว) ดีไซน์ งานตกแต่งเพียงเล็กน้อยทำให้ไม่รก ชวนมอง ที่สำคัญอยู่กลางเมือง ใกล้วัดวาอาราม เช่น วัดช้างค้ำ วัดภูมิทร์ วัดมิ่งเมือง วัดพันอ้น คือสามารถเดินไปเที่ยวชมได้เลย สำหรับผู้ที่สนใจโรงแรมขนาดเล็ก ถูก สะอาด เงียบ สงบ น่านล้านนาเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจครับ