ใกล้จะเข้าสู่โค้งสุดท้ายของปีนี้แล้ว วางแผนกันหรือยังว่าจะไปเที่ยวที่ไหน คนจำนวนมากมักออกไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงปลายปี แต่เราอยากแนะนำให้เที่ยวทะเลไทยอย่างเกาะสมุย เพราะนอกจากจะเป็นช่วงที่ไม่มีมรสุมแล้วยังไม่ร้อนจนเกินไปอีกด้วย

ที่พักในเกาะสมุยมีให้เลือกมากมาย แต่ถ้าจะให้พักผ่อนแบบฟินๆต้องไม่พลาดห้องพักสไตล์วิลล่า ที่มักจะมาพร้อมสระน้ำส่วนตัว วิวทะเลแบบ 180 องศา หรือการตกแต่งสุดหรู ใครที่กำลังวางแผนเดินทางลองดูที่พักในสมุยก่อนได้ที่ Traveloka จะได้เปรียบเทียบราคาแต่ละแห่งได้สะดวก นอกจากนี้ยังชำระเงินได้ง่ายผ่านเคาเตอร์ธนาคารและ ATM ของกสิกร ไทยพาณิชย์ กรุงศรี กรุงไทย และกรุงเทพ โดยไม่คิดค่าธรรมเนียมการจองด้วย
ใครที่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะพักที่ไหนดี ตามเรามาดูตัวอย่างที่พักสไตล์วิลล่าเด็ดๆกันเลย

เคซี รีสอร์ท แอนด์ โอเวอร์ วอเตอร์ วิลล่า (KC Resort & Over Water Villas)

แหวกแนวจากห้องพักพูลวิลล่าที่เราเห็นทั่วไปด้วยการสร้างห้องลดหลั่นกันไปบนเนิน ทำให้สามารถเห็นวิวทะเลแบบเต็มตา ไม่มีอะไรมาบดบัง และยังมีความเป็นส่วนตัวมากๆ เคซีรีสอร์ทมีห้องวิลล่าที่เรียกว่า Over Water Villa ซึ่งตัวห้องตั้งลอยอยู่เหนือสระว่ายน้ำส่วนตัวสมดังชื่อ เป็นดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวิลล่ากลางน้ำในเกาะโบราโบร่า ซึ่งแน่นอนว่าคุณสามารถว่ายน้ำลอดใต้ห้องพักได้เลย จุดเด่นของสระน้ำของห้องนี้คือเป็นสระแบบอินฟินิตี้ให้เราชมวิวแบบใกล้ชิด
ภาพจาก: KC Resort

เมลาตี บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา (Melati Beach Resort & Spa)

รีสอร์ทสุดหรูในบรรยากาศเป็นส่วนตัวริมหาดอ่าวท้องสนที่มีจุดเด่นอยู่ที่ขนาดของห้องพักกว้างขวางโปร่งสบาย มีการตกแต่งสวยเนี๊ยบในแบบไทยประยุกต์ สำหรับห้องพักแบบวิลล่ามีให้เลือกมากถึง 5 แบบ แต่สำหรับใครที่มาเที่ยวกันเป็นกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว เราแนะนำให้พักห้อง Family Pool Villa และ Presidential Suite เพราะมีสระน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่สุดฟิน พร้อมทั้งพื้นที่สวนและศาลากลางแจ้งให้ได้นั่งคุยเล่นทานอาหารกันอย่างสนุกสนาน แถมยังเดินทางมายังรีสอร์ทได้อย่างสะดวก แค่ขับรถจากสนามบินสมุย 15 นาทีก็ถึงแล้ว
ภาพจาก: Melati Beach Resort & Spa

เบย์วอเตอร์ รีสอร์ท (Baywater Resort)

เอาใจคนรักพูลวิลล่าด้วยห้องพักจากเบย์วอเตอร์ที่มีวิลล่าทั้งแบบ Pool Access ให้คุณลงเล่นน้ำในสระยาวสีฟ้าใสแจ๋ว หรือจะเป็นแบบ Honeymoon Pool Villa ที่มีสระน้ำส่วนตัว พร้อมทั้งพื้นที่นอนเล่นรับลม ระเบียงขนาดใหญ่ และมุมสวนแสนร่มรื่น แต่ถ้าใครยังไม่จุใจกับสระส่วนตัว เราขอแนะนำให้ไปเล่นน้ำต่อที่สระส่วนกลางขนาดใหญ่ แถมยังมีบาร์ภายในสระ ให้คุณสั่งเครื่องดื่มมาเพิ่มความสดชื่นโดยไม่ต้องขึ้นจากสระด้วยนะเออ
ภาพจาก: Baywater Resort

เดอะพาสเสจ สมุย (The Passage Samui Villa & Resort)


รีสอร์ทสุดหรูบนหาดแหลมใหญ่ในบรรยากาศเป็นส่วนตัว การตกแต่งของที่นี่สวยเด่นในสไตล์ไทยประยุกต์ เน้นการใช้สีเป็นธรรมชาติดูสบายตาและเพดานสูงเพื่อความปลอดโปร่ง ทีเด็ดของที่นี่ก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากห้องพักวิลล่าที่มีให้เลือกมากถึง 5 แบบกันเลยทีเดียว โดยทุกห้องจะมีระเบียงและสวนเล็กๆเป็นส่วนตัว สำหรับพูลวิลล่าที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือ Beachfront Pool Villa ห้องกว้าง 310 ตรม.ริมชายหาดที่ให้คุณได้ชมวิวทะเลแบบฟินๆจากตัวห้องและสระว่ายน้ำส่วนตัว
ภาพจาก: The Passage Samui

ถูกใจวิลล่าในสมุยที่ไหนกันบ้าง ถ้าเลือกได้แล้วก็อย่าลืมไปจองที่พักก่อนออกเดินทางได้ที่ Traveloka.com จะได้มีที่พักแบบชัวร์ๆ แถมจองล่วงหน้ายังประหยัดค่าห้องได้อีกนะ