01

ผืนฟ้าคมเข้มโอบกอดทะเลคราม
นกเร่ร่อนติดตามเรืออวนออกจากฝั่ง
ใครบางคนหลับใหลในอ้อมกอดความหวัง
ยินเสียงทรายซบคลื่นคลั่งหลังฝนหล่นในใจ


 
02

บ้านหลังนี้เป็นที่สงสัย เป็นที่ถูกกล่าวถึง สุดท้ายกลายเป็นเรื่องตื่นตะลึงของใครหลายคน
ที่นี่คือบ้าน ที่นี่คือที่พัก ที่พักของคนรักทะเล รักสายลม รักความรื่นรมย์เสพสมธรรมชาติ
บ้านหลังนี้มีส่วนผสมระหว่างรีสอร์ตกับบ้าน เป็นบ้านร่วมสมัยสไตล์ Seascape


04


05

ไม่ใช่เรื่องยากหากต้องการพักในรีสอร์ตหรูริมทะเล ไม่ใช่เรื่องยากหากต้องการอาหารทะเลเลิศรสแบบมีคนเอาใจให้บริการตลอดวันคืน และไม่ใช่เรื่องยากหากสตางค์มีพอและยินดีจ่ายเพื่อซื้อความสุขที่ปรารถนา แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายหากต้องการบ้านพักสุขสงบ ปลูกชิดติดทะเล มีความเป็นส่วนตัวสูง มีอาหารทะเลสดๆ รสดี มีทั้งอาหารไทยและเทศ ที่สำคัญงานดีไซน์ที่พักนั้นดูดีมีสไตล์ เป็นสไตล์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ที่สำคัญกว่านั้น มาพักที่นี่ไม่ต้องใช้เงินเยอะครับ


06


07

Seascape ตั้งอยู่ที่อำเภอคลองวาฬ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สร้างเป็นบ้านหลังเดี่ยวบนเนื้อที่นิดเดียวคือประมาณ 1 ไร่เศษ บ้านมีกลิ่นไอสไตล์กรีซ ตัวบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมสีขาว ตัดด้วยสีฟ้าใสของประตูหน้าต่าง มีการลบเหลี่ยมมุมให้กลมมน ลดทอนความกระด้างของบ้านขนาดใหญ่ มีการปรับประยุกต์ให้บ้านสูงและกว้างกว่าต้นแบบ บ้าน 3 ชั้นทั้งหมดดับเบิ้ลวอลล์ป้องกันความร้อน ทำให้บ้านเย็นสบายตลอดทั้งวัน


08


ชั้นล่าง
ประกอบด้วยห้องอาหาร ส่วนพักผ่อน ครัว สระว่ายน้ำ บาร์น้ำ
ชั้น 2 ส่วนพักผ่อนส่วนกลาง (Outdoor + Indoor) ห้องพัก 3 ห้อง ห้องน้ำในตัว
ชั้น 3 ส่วนพักผ่อนส่วนตัว (Outdoor + Indoor) ห้องพัก 1ห้อง ห้องน้ำในตัว09

ห้องนอนทุกห้องตกแต่งแตกต่างกันออกไป ห้องนอนมีขนาดกว้างใหญ่ ห้องน้ำกว้างมาก ผู้ที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตในห้องน้ำน่าจะรักบ้าน Seascape เป็นพิเศษ


10

ส่วนพักผ่อนแบบ Outdoor (ชั้น 2-3) เป็นที่นั่งรูปตัวยูก่อปูนสูงขึ้นมาจากพื้น ด้านบนทำเป็นระแนงไม้ให้ความโปร่งสบาย ส่วนผักผ่อนสองจุดนี้เป็นจุดที่น่าพักผ่อนมากเพราะอยู่ในมุมสูง มองเห็นท้องทะเลกับเกาะเล็กๆ ด้านหน้าเด่นชัด โดยเฉพาะในช่วงยามเย็นไปถึงค่ำนั้นน่าสัมผัสที่สุด ในคืนข้างแรมสามารถเสพแสงดาวพันหมื่นดวงตลอดราตรีอันยาวนาน ส่วนตอนเช้าตรู่รอดูอาทิตย์โผล่จากเส้นขอบฟ้า โรแมนติกที่สุด


11


12

Seascape มีความเป็นบ้านมากกว่าเป็นรีสอร์ตในรูปแบบธุรกิจ คือไม่เน้นจำนวนห้อง เจ้าของบ้านเน้นแขกที่เข้ามาอยู่อาศัยมากกว่า หากเป็นคนพันธุ์เดียวกันจะปลื้มจิต คิดเหมือนกันพันธุ์เดียวกันอยู่กันสบายๆ ในสไตล์การพักผ่อนที่แท้จริง ไม่มีอะไรต้องรีบร้อน เช้าตื่นมากิน กินเสร็จไปนอน ร้อนเข้าไปพักผ่อน หากไม่ร้อนมานอนอาบแดดริมทะเลแล้วเฉไฉลงไปแหวกเกลียวคลื่นให้ชื่นใจ ขึ้นมาล้างกายด้วยน้ำใสๆ ในสระอีกซักรอบ เพียงเท่านี้ก็สุขมากแล้ว


13

ช่วงเย็นย่ำแนะนำให้ละเลียดไวน์กับอาหารทะเลบริเวณด้านล่าง พาเพื่อนร่วมทางมาปาร์ตี้เล็กๆ เสียงเพลงแผ่วเบากับสำเนียงคลื่นลมช่วยผสานผสมก่อความสุขให้ถึงฝั่งฝัน จากนั้นค่อยเคลื่อนกายย้ายขึ้นไปอยู่ในส่วนพักผ่อนชั้นบน  นอนนับดาวพราวฟ้า ยื่นหัวใจไปเก็บเกี่ยวเสี้ยวดวงดารา เกี่ยวลงมามอบให้ใครซักคน


14

เมื่อใดที่พานพบความสุข วันคืนมักผันผ่านไปรวดเร็วเสมอ ห้วงเวลา ณ Seascape ก็เป็นเช่นนั้น 1 วัน 1 คืนอาจเป็นเกณฑ์บังคับสำหรับผู้มีเวลาน้อย ถ้ามีเวลามากกว่านั้น 2 วัน 2 คืนเห็นว่าเหมาะสม แต่ไม่ว่าจะอยู่นานมากน้อยเท่าใด การมาพักกายให้ใจหย่อนในบ้าน Seascape ย่อมก่อเกิดความสุขจนกลายเป็นความประทับใจในที่สุด


15

ผู้รักความสงบเงียบเฉกผู้เขียนชื่นชอบบ้าน Seascape เป็นพิเศษ มาพักที่นี่เหมือนมาอยู่บ้าน เจ้าของมีความเป็นกันเอง พูดคุยกันได้ทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องเบาสบาย เช่น งานศิลปะหรืองานดีไซน์


16

แกว่งเท้าไปบนหาดทรายสีทอง เดินทอดน่องไปบนพรายฟองคลื่นขาว เก็บกอดเรื่องราวอันเริงรื่น เก็บไว้ชื่นชมในยามเปลี่ยวเหงา ไม่อยากบอกใครว่าที่นี่เจ๋งสุดใจ งานออกแบบในหลายส่วนทำได้ดีมากตอนนี้คุณฉันทกร เพ็ชรนิล แห่งบ้าน Seascape Klongwan กำลังซุ่มเขียนงานศิลปะ เป็นงานสีน้ำมันขนาดใหญ่แบบกรีกโบราณ เข้าใจว่ามันจะถูกนำไปติดตั้งข้างผนังภายในบ้าน ซึ่งมันจะเกิดอรรถรสในเชิงศิลปะควบคู่ไปกับงานสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นดังกล่าว ที่สำคัญทางบ้าน Seascape Klongwan ได้จับมือกับพายุทราย พรายทะเล แห่ง www.khobjaithailang.com จัดทริปอาร์ตแค้มป์แรมทาง คือไปนอน ไปกิน ไปวาดรูป เพ้นท์สีน้ำ เพ้นท์ผ้าบาติก หรือเข้าแค้มป์ถ่ายภาพ สนใจลองติดต่อเข้ามาที่เวปหรือติดต่อโดยตรงที่ Seascape Klongwan ครับ


17

บรรยายภาพ
1.ทัศนียภาพสระว่ายน้ำกับตัวบ้าน Seascape
2.แสงสีทองยามเช้าโอบอาบ Seascape
3.ทางเดินเข้าสู่ตัวบ้านประดับด้วยโอ่งไหสไตล์ย้อนยุค
4.-5.ส่วนพักผ่อนชั้นล่างอยู่ในร่มเงาของโถงใหญ่ ใกล้ๆ กันมีโต๊ะรับประทาอาหารเคียงคู่อยู่ข้าง
6.เก้าอี้ไม้มีดีไซน์ฝีมือการออกแบบและลงมือทำเองจากคุณฉันทกร เพ็ชรนิล (เจ้าของ)
7.บรรยากาศสระน้ำยามเช้าตรู่
8.บันไดรูปตัวแอลทอดเชื่อมระหว่างชั้น 1 กับชั้น 2
9.ส่วนพักผ่อนบริเวณชั้น 2 ในส่วนนี้อยู่ด้านนอก ที่นั่งก่อปูนเป็นรูปตัวยู โครงหลังคาปูด้วยระแนงไม้ เป็นมุมที่น่าพักผ่อนมากที่สุดมุมหนึ่ง
10.ส่วนพักผ่อนบริเวณชั้น 2 ส่วนนี้อยู่ด้านใน เชื่อมระหว่างห้องพักแต่ละห้อง (ส่วนกลาง)
11.-12.ภายในห้องนอน ชั้น 2 กว้างขวาง มองเห็นห้องน้ำอยู่ด้านใน
13.ห้องนอนชั้น 3 เป็นส่วนที่มีความเป็นส่วนตัวสูงที่สุด
14.ทัศนียภาพตัวบ้านยามสนธยา
15.บาร์น้ำบนผืนทราย ไม่ใหญ่เกินงาม สอดคล้องกับตัวบ้าน
16.ตะวันยามเช้า
17.เงาสะท้อน งดงามเกินกว่าจะหลับตาลง