นักเดินทางทราบดีว่าเมืองซัปโปโร บนเกาะฮอกไกโด เป็นเมืองหนาวทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น การวางผังเมืองจึงให้ความสำคัญกับชีวิตใต้ดิน พูดให้ง่ายเข้า เมืองซัปโปโรเวลาหนาวๆ จับจิต หิมะตกหนัก  ผู้คนไม่ออกมาเดินตามท้องถนน แต่หลบอยู่ใต้ดิน ใช้ชีวิตอยู่ใต้ดิน ซัปโปโรจึงกลายเป็นเมืองที่วางห้างสรรพสินค้า ร้านขายของ ร้านอาหาร และร้านกาแฟ ไว้ใต้ดิน ดังเช่นร้าน Sapporo Sweets Café เป็นร้านกาแฟอีกร้านหนึ่งที่หนีอากาศเย็นยะเยือกลงมาอยู่ใต้ดิน และเป็นร้านยอดนิยมร้านหนึ่งของคนซัปโปโร


01


02


03


Sapporo Sweets Café เป็นร้านกาแฟแคบเล็ก ตามสไตล์ญี่ปุ่นที่ใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรอย่างคุ้มค่า พื้นที่ประโยชน์ใช้สอยแบ่งออกเป็นสองส่วน คือด้านนอกกับด้านใน บริเวณด้านนอกจัดวางตู้เค้ก เบอเกอรี่ และขนมชนิดต่างๆ มากมาย และยังมีเคาน์เตอร์ขนาดเล็กสำหรับรับออเดอร์ ส่วนบริเวณด้านในจัดวางโต๊ะเก้าอี้ขาวดำเรียงรายเต็มพื้นที่ (ประมาณ 8-9 โต๊ะ) ภายในห้องนี้ใช้สีขาวเพิ่มความสว่าง เพดานดับเบิ้ลแบบสองชั้น ใต้ฝ้าเพดานซ่อนไฟเอาไว้ทำให้การใช้ไฟเพื่อให้ห้องแคบเล็กสว่างนั้นนุ่มนวลตาไม่แข็งกระด้าง


04


05


06


ส่วนเรื่องที่ผู้คนให้ความสำคัญกับร้านนี้เป็นเพราะเค้กและเบอเกอรี่มาจากร้านชื่อดังของซัปโปโร เป็นที่เดียวที่รวมเค้กรสเลิศเอาไว้ในร้านเดียวกัน คือมีทั้งเค้กของตัวเองและเค้กแบบโฮมเมดจากที่ต่างๆ (ต้องบอกกันตรงๆ ว่าเค้กอร่อยจริงๆ) ใครมีโอกาสไปย่ำหิมะแล้วลงไปสัมผัสเมืองใต้ดินถิ่น PACEO CENTER ของซัปโปโรอย่าลืมแวะไปเยือน Sapporo Sweets Café รับรองไม่ผิดหวังครับ


07


08


09

บรรยายภาพ
1.-4. บรรยากาศหน้าร้าน
5.-6. ทัศนียภาพภายในร้าน
7.-9. หน้าตาเค้กและขนมต่างๆ ที่ขึ้นชื่อว่าเอร็ดอร่อยที่สุด