1.ประตูด้านหน้ากับสวนในสวน

Figure&Ground Museum Cafe' เป็นร้านอาหารที่เปิดขึ้นมาใหม่ ในรูปแบบใหม่ มีสไตล์หรือบุคลิกชัดเจน ไม่เหมือนใครในเมืองเชียงฮาย ด้านหน้าเป็นพื้นที่สวนเหมาะกับผู้ต้องการสายลมเย็นจากธรรมชาติ แต่ด้วยเป็นสวนใหม่ยังไม่ร่มครึ้มเท่าที่ควร ช่วงเวลาที่เหมาะคือช่วงเย็นย่ำก่อนค่ำมาเยือน ช่วงกลางวันอาจเจอฝนหรือความร้อนจากแสงแดดครับ


2.บรรยากาศภายในร้าน เพดานสูงโปร่ง ผนังบางส่วนกรุกระจก ปล่อยให้แสงสว่างจากภายนอกเข้ามา 

ตัวสถาปัตยกรรมโครงสร้างร้านประกอบด้วยไม้ เหล็ก ปูนเปลือย อิฐมอญ ส่วนงานตกแต่งภายในโดดเด่นด้วยโมเดลซุปเปอร์ฮีโร่จากภาพยนต์และการ์ตูนต่างๆ ที่โด่งดังไปทั่วโลกทั้งจากฝั่งอเมริกาและญี่ปุ่น โมเดลเหล่านี้ส่วนใหญ่หรือเกือบทั้งหมดมีราคาแพง ตัวที่ราคาสูงที่สุดคือมีราคา 1 แสนบาท (ลองไปหาดูนะครับ)


3.เบียร์บางตัวเป็นเบียร์ผลไม้ ต้องลองให้ทางร้านแนะนำ

สำหรับอาหารมีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งอาหารไทยภาคกลาง อาหารล้านนา และอาหารฝรั่ง ส่วนหนึ่งเป็นอาหารแบบฟิวชั่นฟู้ด ใครชอบแบบไหนสั่งแบบนั้น แต่อยากแนะนำให้ลองหลายๆ แบบ ส่วนเครื่องดื่มนั้นมีมากจนอยากมีท้องกว้างใหญ่จะใส่ลงไปทั้งหมด 4.สเต็กหมู

วันธรรมดาร้าน Figure&Ground Museum Cafe' ทำตัวเป็นร้านอาหารทั่วไปคือเปิด 10.30 น.21.00 น. แต่พอถึงวันศุกร์-เสาร์ เขาเปลี่ยนเป็น Weekend Bar มีดนตรีสดแนวแจ๊ซขับกล่อม เปิดยาวไปถึง 24.00 น. แต่ถ้ามาวันอาทิตย์ช่วงกลางวันมีดนตรีอะคูสติกเบาๆ คลอเคล้าให้มื้อเที่ยงมีอรรถรสมากขึ้น

สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดเรื่องหนึ่งที่ทำให้ร้านน่ารักๆ แบบนี้น่าสนใจและน่าทึ่งมากขึ้น คือชื่อร้านและแนวความคิดมาจากหลักการตลาด+จิตวิทยา ไม่ใช่โลกมายาอย่างที่เห็น มันมาจากไหน คืออะไร อย่างไร ตามไปสอบถามเจ้าของร้านนะ เป็นเรื่องสนุกที่ควรรู้ครับ (บ้าไปแล้ว ซีเรียสขนาดนั้นเลยเหรอ)


5.สเต็กเนื้อ


6.สลัดฟักทอง (น้ำสลัดทำจากฟักทอง)
7.ม็อกเทล


8.ชาไทยเกล็ดหิมะ (ปล่อยให้ตัวชาหิมะละลายลงมาหลอมรวมกับนมด้านล่าง)
9.-19.โลกของโมเดลซุปเปอร์ฮี่โร่ของอเมริกาและญี่ปุ่น รวมถึงตัวประกอบต่างๆ ที่คนทั้งโลกรู้จักดี


10


11


12


13


14


15


16


17


18


19


20.โมเดลบางตัวกระโดดออกมาจากตู้กระจก แอบมาถือถาดเสิร์พกันถึงโต๊ะเลย


21.เจ้าของร้านลงมือปรุงม็อกเทลเองหมายเหตุ
- Figure&Ground Museum Cafe' ตั้งอยู่ที่199/9 หมู่ 2 ซ.วัดใหม่หน้าค่าย 3 ต.รอบเวียง จ.เชียงราย FB:Figure&Ground