GOLDEN BUTTERFLY เสียมเรียบ

พายุทราย พรายทะเล / 11/04/2017 13:19:13


ทัศนียภาพด้านหน้าโรงแรม GOLDEN BUTTERFLY 


ต้นไม้ในสวนใช้พันธ์ุไม้ง่ายๆ แบบผสมผสาน คือ หมาก เดฟ พลู จั๋ง ปรง และกล้วยไม้ไทยพวกสกุลหวาย
 


GOLDEN BUTTERFLY VILLA เป็นโรงแรมสูง 4 ชั้น ตั้งอยู่กลางเมืองเสียมเรียบ ใกล้ Night Market ใกล้ Pub Street เดินไปแค่ 10 นาทีก็ถึง มันจึงเอื้ออำนวยในการพัก เพราะสามารถเดินทางไปไหนได้สะดวก


โถงล็อบบี้กับห้องอาหารจากประตูทางเข้าโรงแรมจะพบว่าด้านหน้าเป็นสวนขนาดเล็ก ไม่ใช่สวนที่ดีแต่ใช้ได้ คือไม่ได้ออกแบบให้สวนโดดเด่นอะไรม่ากนัก แค่ให้ลดทอนความแข็งกระด้างของตัวตึกและช่วยให้บริเวณพื้นที่ชั้นล่างซึ่งเป็นห้องอาหารและเคาน์เตอร์รีเสพชั่นน่ามองมากขึ้น


ชั้นล่างตกแต่งด้วยปฏิมากรรมรูปเคารพ พระเจ้าชัยวรมันที่ 7
บันไดทางเดินขึ้นสู่ชั้นบน


ถัดจากสวนเข้ามาจะพบโต๊ะเก้าอี้ไม้เรียงอยู่ทางด้ายซ้าย ส่วนนี้ทำเป็นห้องอาหาร ด้านขวาคือเคาน์เตอร์รีเซพชั่นและบันไดขึ้นไปสู้ชั้น 2 ส่วนด้านในสุดเป็นห้องคอมพิวเตอร์และเคานเตอร์อีกจุดหนึ่งซึ่งเข้าใจว่าเป็นเคาน์เตอร์รีเซพชั่นสำรองในเวลาที่แขกเข้ามาพร้อมๆ กันเป็นจำนวนมาก


ระหว่างทางเดิน (บันได) คลุมแสงได้ดีพอสมควร คือไม่ถึงกับสว่างจ้าและไม่มืดจนมองไม่เห็นจากชั้นล่างบันไดไม้ขนาดกว้างพาขึ้นไปสู่ชั้นบน คือชั้น 2, 3 และ 4 ทุกชั้น ทุกห้อง GOLDEN BUTTERFLY ล้วนใช้สีแดงส้มในโทนร้อนแรงทั้งหมด แรกทีเดียวคิดว่าจะพบเฉพาะภายนอก แต่เมื่อเข้าไปในห้องนอนก็พบว่าเป็นสีเดียวกัน


โถงทางเดินในแต่ละชั้น  แสบสันจริงๆเรื่องสีเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากเพราะความจริงสีร้องแรงอย่างแดงส้มเขาไม่ใช้กับห้องนอน เพราะมันกระตุ้นต่อม ทำให้รู้สึกตื่นตัว ที่เห็นได้ชัดมักใช้ในห้องอาหารจีน เอาเป็นว่าผมไม่มีคำตอบเรื่องการใช้สีของผู้ออกแบบเพราะไม่ได้คุยกับมัณฑนากรผู้กล้าหาญของ GOLDEN BUTTERFLY แต่มีดีตรงที่เขาออกแบบให้ไฟในจุดต่างๆ เบาลง นุ่มลง ไม่งั้นคงไม่ต้องนอนกันพอดี


ห้องนอนของ GOLDEN BUTTERFLYกว้างขวางใช้ได้ (เอาเป็นว่าหาวิธีนอนให้หลับละกัน) สะดวกสบายพองาม ห้องกว้างทั้งส่วนนอนและห้องนำ มีตู้เสื้อผ้า ทีวี แอร์ฯ พัดลม โต๊ะทำงาน พร้อมสรรพ


มีคอมพิวเตอร์ให้ใช้ฟรี


GOLDEN BUTTERFLY VILLA นับเป็นที่พักในเมืองเสียมเรียบที่น่าสนใจ หากตัดความร้อนแรงของสีออกไปผมว่าโดยรวมดีหมด คือราคาไม่แพง แค่หลักร้อยปลายๆ ถึงหลักพันต้นๆ มีอาหารเช้า กาแฟกับกล้วยน้ำว้ากินได้ตลอดคืน Wifi แรงใช้ได้เลย ส่วนอัธยาศัยไมตรีของพนักงานนับว่าดีมาก ยิ้มแย้มแจ่มใส ทั้งหมดพูดภาษาอังกฤษ แต่เขาชอบพูดไทย พูดที่ไรชื่นใจทุกครั้ง คือหลายคำสำเนียงชัดได้เลยครับ


ด้านหน้าโรงแรม GOLDEN BUTTERFLYทำเป็นระเบียง (ทุกชั้น) สามารถออกมาพักผ่อนได้ 


คนชอบทำบุญตักบาตรมีพระสงฆ์มาที่หน้าโรงแรมทุกเช้า


หมายเหตุ
- เสียมเรียบใช้เงินสกุลยูเอสดอลล่าร์เสียเป็นส่วนใหญ่ (รับเงินไทยบ้างบางที่) 

Facebook Leave a Comment