Ravindra Beach Resort and Spa

พายุทราย พรายทะเล / 12/02/2017 00:29:56

Ravindra Beach Resort and Spa เป็นรีสอร์ทที่พักขนาดใหญ่บนหาดจอมเทียน การตกแต่งเน้นสไตล์ไทยร่วมสมัย ตัวสถาปัตยกรรมมีทั้งแบบอาคารและบ้านเดี่ยว โดยตัวอาคารแบ่งเป็นห้องธรรมดา (ความจริงไม่ธรรมดาเพราะกว้างมาก) มีทั้งห้องแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ห้องแบบแฟลมมิลี่สูท ห้องนี้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ คือห้องแรกประกอบด้วยพื้นที่ส่วนครัว โต๊ะรับประทาน ส่วนพักผ่อน ห้องที่สองประกอบด้วยเตียงนอน ห้องน้ำ ตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงาน ส่วนสุดท้ายคือระเบียงรูปตัวแอลสำหรับการพักผ่อนแบบอิงแอบแนบชิดธรรมชาติ 

บ้านพักอีกแบบหนึ่งคือบ้านเดี่ยวกลางสวน บ้านเดี่ยวแบ่งพื้นที่อยู่อาศัยด้วยการเน้นความสะดวกสบายครบครัน เริ่มตั้งแต่ห้องพักผ่อน ห้องนอน ห้องน้ำ และสระว่ายน้ำส่วนตัว

สำหรับงานดีไซน์ผู้ออกแบบดีไซน์ให้มีความเชื่อมโยงกันทั้งหมด คือเน้นการออกแบบเป็น Thai Contemporary  Style เรียกว่าคุมคอนเซ็ปท์ได้เหนียวแน่น เยี่ยมมากครับ




ห้องนอนภายในบ้านเดี่ยว ทางฝั่งซ้ายสุดของห้องเป็นห้องน้ำ ตรงกลางคือโต๊ะทำงาน ส่วนเตียงนอนจัดวางทางด้านขวาสุด ฝั่งตรงข้ามเตียงมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไปหาสระว่ายน้ำส่วนตัว


ส่วนพักผ่อนในบ้านเดี่ยวกว้างขวางสะดวกสบาย มีสวนเขียวครึ้มโอบกอด การตกแต่งเน้นสไตล์ไทยร่วมสมัย เหมือนห้องทุกห้องบนอาคาร  คือการออกแบบเป็น Contemporary  Style ทั้งหมด


สระว่ายน้ำในบ้านเดี่ยว มุมนี้มองจากห้องนอน


สระว่ายน้ำในบ้านเดี่ยว


ห้องนอนของแฟลมมิลี่สูท เป็นห้องเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่มีระเบียงรูปตัวแอลโอบล้อม ด้านนอกคือสวนธรรมชาติสะอาดตา น่านอนพักผ่อนเป็นที่สุด 


ส่วนพักผ่อนในแฟลมมิลี่สูทเป็นห้องกว้าง เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดเป็นไม้ โซฟาตัวยาวบุนวมหนา ทางด้านซ้ายเป็นระเบียงกว้าง ด้านขวาทางเข้าห้องนอน ติดกันเป็นพื้นที่จัดวางโต๊ะรับประทานอาหาร


โต๊ะทำงาน เคาน์เตอร์บาร์ ตู้เสื้อผ้า เรียงอยู่ทางปลายเตียงไปถึงหน้าห้องน้ำ ในส่วนนี้ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมด (แฟลมมิลี่สูท)


ห้องน้ำกว้าง มีอ่างอาบน้ำ เอื้ออำนวยให้คนรักห้องน้ำมีเสรีภาพแบบไร้ขึดจำกัด


ห้องนอนแบบเตียงเดี่ยวบนอาคาร กว้างขวาง สะดวกสบาย มีระเบียงอยู่อีกด้านหนึ่ง การดีไซน์เน้นสไตล์ไทยร่วมสมัย เข้มขรึมเรียบง่ายแต่ดูดี


ห้องนอนแบบเตียงคู่บนอาคารยังคงความกว้างขวางสะดวกสบาย 


สระว่ายน้ำติดชายหาด มีต้นตาลโอบกอด ทำให้คิดถึงชื่อหาดจอมเทียนเดิมที่เคยเรียกกันคุ้นปากว่า "หาดดงตาล"


นวดกลางแจ้ง ผ่อนคลายริมทะเล


บ้านสปา (บ้านใหม่)

หลังจากบันทึกภาพทีมงาน knobjaithailand รู้สึกเสียดายอยู่หลายอย่าง คือวันที่เราเข้าไปรีวิวมีเวลาน้อยมาก ไม่มีโอกาสทดลองสปาที่ใครๆ เขาให้ค่าว่า "ดีเลิศ" ไม่ได้รอดูบรรยากาศช่วงก่อนค่ำ ไม่ได้ชมการจัดแสงในสวนสวย แต่ทั้งนี้ต้องบอกว่าแม้ไม่ได้ชมชิมอะไรหลายอย่างทว่าเพียงชั่วโมงที่ได้สัมผัสก็รู้ว่าที่นี่เป็นรีสอร์ทที่น่าพักผ่อนมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองพัทยา (รวมทั้งเมืองไทย) ก่อนจากใครบางคนในทีมยังบอกอีกว่าที่นี่เหมาะกับการว่ายน้ำเป็นที่สุดเพราะมีสระว่ายน้ำจากด้านหน้าไปถึงชายหาดรวมกันถึง 3 สระ ก็เลยกะว่าครั้งหน้าถ้ามีโอกาสคงกลับมาว่ายน้ำให้ชุ่มใจ นวดในสปาให้ชุ่มปอด ส่วนท่านผู้อ่านที่คิดจะไปพักลองโทรติดต่อสอบถามเพราะตอนนี้เขามีแคมเปญ "เที่ยวหรู อยู่ดี @ พัทยา" ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดลดราคาพิเศษในวันธรรมดาพร้อมกันนี้ยังแถมนวดสปาให้ด้วยครับ

ขอขอบคุณ
- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
#เที่ยวหรูอยู่ดี@พัทยา


 

Facebook Leave a Comment