4 ที่เที่ยวนอกกระแสทั่วไทย ไม่ไปถือว่าพลาด

ปกร / 27/09/2016 12:20:33

นี่มันที่ไหน? รวม 4 ที่เที่ยวนอกกระแสทั่วไทย ไม่ไปถือว่าพลาด

ปีนี้มีวันหยุดยาวให้เราได้ไปพักผ่อนกันอยู่เรื่อยๆ วางแผนกันหรือยังว่าจะไปเที่ยวที่ไหน หากยังไม่มีแพลนเราขอแนะนำให้สวนกระแสโดยการไปเที่ยวแหล่ง Unseen ตามจังหวัดต่างๆ เพราะนอกจากจะยังไม่มีคนไปเยอะแล้ว ยังสวยสะดุดตาจนต้องพูดว่า “เมืองไทยจริงหรือเนี่ย”

ที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ส่วนใหญ่มักซ่อนความสวยงามอยู่ในที่ๆ เข้าถึงยากสักหน่อย และไม่ได้มีโรงแรมในบริเวณใกล้เคียง ทางที่ดีเราแนะนำให้หาที่พักในตัวเมืองก่อนแล้วค่อยออกเดินทาง ลองดูที่พักในอำเภอต่างๆที่ Traveloka จะได้กลับมานอนพักผ่อนหลังตะลุยเที่ยวได้อย่างสบายใจ นอกจากนี้ยังจองง่ายในราคาไม่แพง ไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็จองได้ เพราะจ่ายได้ทั้งที่ธนาคารและตู้ ATM จองที่พักได้แล้วก็ตามไปดูที่เที่ยวเด็ดๆกันเลย

หาดชมดาว จ.อุบลราชธานี
แก่งหินรูปร่างแปลกตาเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของหาดชมดาวริมฝั่งแม่น้ำโขงใน อ.นาตาล ซึ่งแก่งหินบนพื้นที่กว่า 200 ไร่แห่งนี้จะโผล่พ้นน้ำมาให้เราได้ยลโฉมในฤดูร้อนเท่านั้น รูปร่างและลวดลายอันสวยงามของหินเกิดจากการกัดเซาะของน้ำจนกลายเป็นแก่งและถ้ำมากมาย และยังมีหาดทรายอันเป็นที่มาของชื่อสถานที่ด้วย นอกจากผาหินอันตระการตาเหล่านี้แล้ว คุณไม่ควรพลาดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตก หรือดูดาวระยิบระยับเต็มท้องฟ้าที่สวยจับใจ


Had Chom Dao


Had Chom Dao

หนองทะเล จ.กระบี่
หนองน้ำอันแสนสงบแห่งนี้อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากอ่าวนางและหาดคลองม่วง รอบบริเวณหนองน้ำล้อมด้วยภูเขาหินปูนใหญ่น้อยทำให้มีทัศนียภาพสวยงาม โดยเฉพาะเมื่อเกิดเป็นเงาสะท้อนบนผิวน้ำ สวยงามราวกับภาพวาดเชียวล่ะ สำหรับใครที่อยากมาเก็บภาพสวยๆ ของที่นี่ เราแนะนำให้มาเวลาพระอาทิตย์ขึ้นเพราะจะได้เห็นไอหมอกบางๆ ลอยอยู่ รวมถึงวิถีชีวิตริมบึงของชาวบ้านด้วย นอกจากนี้ในช่วงเดือน ก.พ.-มี.ค.ดอกของต้นจิกที่ขึ้นอยู่รอบๆ จะร่วงหล่นเห็นเป็นพื้นสีแดงสดใส สวยไปอีกแบบหนึ่ง


Nong Talay Lake


Nong Talay Lake

วัดอุโมงค์ เชียงใหม่
วัดเก่าแก่มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “สวนพุทธธรรม” ภายในมีพระเจดีย์ โรงภาพปริศนาธรรม หอสมุดและอื่นๆ แต่ที่โดดเด่นและสวยงามที่สุดเห็นจะเป็นอุโมงค์ยาวใต้ฐานพระเจดีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อให้พระมหาเถระจันทร์ได้วิปัสสนากรรมฐานอย่างสงบ ทางเดินในอุโมงค์มีรูปจิตรกรรมฝาผนังที่แม้ลบเลือนไปมากแล้วก็ยังสวยงามอยู่ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเพื่อไหว้สักการะองค์พระพุทธรูปสลักหินได้


Wat Umong


Wat Umong

ทุ่งโปรงทอง จ.ระยอง
แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอย่างน่าทึ่งแห่งนี้อยู่ในบริเวณปากน้ำประแสร์ พื้นที่นี้เป็นป่าชายเลนที่สมบูรณ์ไปด้วยไม้โปรง ไม้โกงกาง ลำพู แสมและอื่นๆ คุณสามารถเดินชมธรรมชาติไปตามสะพานไม้ที่ทอดยาวประมาณ 2 กม. ที่จุดชมวิวคุณจะเห็นต้นโปรงที่ชูยอดอย่างแน่นขนัด เมื่อกระทบแสงแดดใบสีเหลืองอ่อนของมันจะทำให้ทั้งทุ่งดูเป็นสีทองอร่าม เหมาะแก่การถ่ายรูปที่สุด เพื่อไม่ให้แดดร้อนจนเกินไป ควรมาเที่ยวเวลาเช้าหรือบ่ายแก่ๆ ครับ


Tung Prongtong mangrove


Tung Prongtong mangrove

เป็นอย่างไรบ้างกับที่เที่ยวนอกกระแสสุดสวยเหล่านี้ ใครถูกใจที่ไหนก็รีบวางแผนเดินทางไปเที่ยว จะได้นำเทรนด์ก่อนใครนะครับ

 

 

Facebook Leave a Comment