Woo Chiangmai (เป็นมากกว่าร้านอาหาร)

พายุทราย พรายทะเล / 15/09/2017 12:28:48

แรกทีเดียว (ก่อนมา) ได้ยินว่า "จะมากินข้าว" ผมไม่ได้คิดอะไรมากกว่ากินเพราะหิว แต่เมื่อมาถึง ได้สัมผัสในเบื้องต้นกระทั่งเดินเรื่อยเปื่อยไปในหลายส่วน ผมบอกตัวเองว่าคงไม่ได้กินอาหารอย่างเดียวแล้วหล่ะ เหตุเพราะภายในร้านมีอะไรหลายอย่างให้ผมบริโภค มากกว่านั้นคือมีอะไรบางอย่างทำให้สงสัย...สงสัยว่าเจ้าของร้านเป็นคนแบบไหนถึงได้เปิดร้านแบบนี้

หลังจากเดิน..ดม..ชม..ชิม จนทั่วชั้นล่าง สรุปเบื้องต้นว่าเป็นร้านที่มีความหลากหลาย (มาก) เป็นร้านขายอาหาร ขายกาแฟ ขายขนม ขายของประดับตกแต่ง ขายจิวเอวร์รี่เครื่องเงิน ขายดอกไม้ ดูเหมือนจะยุ่งๆ เหมือนจะมั่วๆ แต่ไม่มีรอยรั่วให้จับผิดเลยสักนิด คงเป็นเพราะการจัดการที่ลงตัวหรือพูดง่ายๆ ดีไซน์ได้ดี ตกแต่งร้านได้มีสัดส่วน แบ่งพื้นที่เพื่อประโยชน์ใช้สอยชัดเจน โดยเฉพาะด้านบนซึ่งเป็นชั้นที่แสดงงานศิลปะนั้นแยกออกไปจากส่วนอื่นของร้านอย่างสิ้นเชิง

ผมไม่มีอะไรจะพูดหรือวิเคราะห์มากกว่านี้ สรุปเบาๆ ว่า Woo เป็นร้านที่น่านั่ง น่าเยือน น่าพาเพื่อนไปบริโภค สำคัญตรงที่เรามีเวลามากขนาดไหน เมนูไม่ใช่น้อยที่เรียงร้อยอยู่ในนั้น เป็นเมนูที่เกี่ยวโยงกันไปทั้งหมด หากนี่เป็นกลลวง..ต้องยอมถูกลวง หากเป็นหลุมพลาง..ต้องยอมก้าวลงไปในหลุมนั้น มันเป็นหลุมพลางในทางดีไซน์ที่น่าชื่นใจ น่านิยมชมรู้ ที่นี่คือ Woo...Woo Chiangmai  ครับ 

 


เก้าอี้ไม้ตัวยาวด้านหน้าร้าน เจตนาเอาไว้นั่ง และจัดวางเป็นงานตกแต่งไปในตัว


โต๊ะเก้าอี้ด้านนอกแวดล้อมด้วยพันธุ์ไม้นานา มีทั้งไม้ดอกไม้ใบ  ทำเอาหัวใจชุ่มชื่นตั้งแต่แรกพบ


มุมนี้เป็นมุมข้างบันได ก่อนขึ้นไปสู่ Gallery ชั้นสอง โดดเด่นด้วยโคมไฟฉลุลายและต้นไม้ในแจกัน (ขอบคุณที่มันเป็นต้นไม้จริง)


มุมกาแฟและเค้กขนมนมเนย ผู้ออกแบบปรับให้ส่วนนี้สว่างขึ้นกว่าบริเวณห้องอาหาร ทำให้มีมิติที่ลดหลั่น เพิ่มทั้งมูลค่างานตกแต่งและอารมณ์ของผู้สัมผัส
ไส้อั่วอาหารพื้นเมืองเรียบง่าย เพิ่มค่าด้วยการดีไซน์เล็กน้อย


ผัดไทยกุ้งสด ดูเหมือนทาง WOO เน้นงานฟู้ดดีไซน์เป็นพิเศษ คือออกแบบจัดวางกันทุกจาน
ในส่วน Lifestyle Shop
งานศิลปะสมัยใหม่ถูกวางสอดแทรกอยู่ในส่วน Lifestyle Shop


หมอนลายในมุมมืด 


แก้วเซรามิก


ตุ๊กตาเซรามิก


มุมดอกใม้ (ขายด้วย)


ภาพแรกที่เห็น ช่วงก้าวเท้าขึ้นมาบนชั้นสอง


ผู้ใหญ่เพลินรสอาหาร เด็กๆ สราญกับงานศิลปะ


งานศิลปะที่นำมาแสดงส่วนหนึ่งเป็นงานเหนือจริงหรือที่เรียกติดปากว่างานเซอร์ (เซอร์เรียลลิสต์)
มีงานประติมากรรมสอดแทรกเป็นระยะ
ต้องชมเรื่องการออกแบบไลท์ติ้ง วางแสงได้ดีมากในทุกๆ ส่วนของร้าน
บริเวณนี้เป็นทางเดินและส่วนที่เชื่อมระหว่างส่วนกลางกับส่วนหน้า คือส่วนกาแฟกับ Lifestyle Shop ดูในภาพเหมือนไม่มีอะไร แต่สองข้างทางซ่อนของน่ารักๆ ไว้เพียบ 

Facebook Leave a Comment