Chocolate Factory

ป.ปิตะรังษี / 17/10/2016 17:02:39


อาคารกระจกสีเข้มบนเนินดินโดดเด่นเป็นสง่าท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขา เรื่องเล่าเก่าก่อนบนแดนดินถิ่นนี้กลายเป็นตำนานอันน่าจดจำ เริ่มจากขุนเขาเรียงรายลดหลั่นเป็นเชิงชั้น อากาศเย็นกับสายลมหนาวในคราวฤดูกาลหมุนเวียนเปลี่ยนผ่าน รีสอร์ตหรูหราหลากสไตล์หลายราคากับดวงดารากลางป่าอันเงียบสงบ รวมถึงร้านอาหารหลายรสที่ใครต่อใครถวิลหา เริ่มตั้งแต่ร้านค้าริมทางไปถึงภัตรคารกลางป่า และหนึ่งในนั้นมีนาม “Chocolate Factory” รวมอยู่ด้วย


1


2


Chocolate Factory เป็นร้านอาหารทันสมัยแต่มีกลิ่นไอชนบท สถาปนิกออกแบบตัวอาคารให้มีลักษณะคล้ายโรงนาฝรั่งหรือที่เรียกกันว่า "บานเฮ้าส์" โรงนาหลังนี้ก่อร่างสร้างโครงทั้งหมดด้วยโลหะ ผนังกรุกระจกใสสีขุ่นเข้ม สูงเด่นเป็นสง่าอยู่บนเนินดิน ทัศนียภาพด้านนอกรายล้อมด้วยดอกหญ้ากับขุนเขาเขียวเข้ม นับเป็นร้านอาหารที่น่าสนใจตั้งแต่แรกเห็น

งานดีไซน์โครงสร้างสถาปัตยกรรมแบบนี้ชักชวนผู้คนให้เดินเข้าไปเยี่ยมเยือนไม่ยาก แต่ที่ยากคือเมื่อได้ลองลิ้มชิมอาหารและช็อคโกแล็ตแล้วพบว่ามันเลิศรส ติดลิ้น ที่สำคัญคือถวิลหา นั่นคือเรื่องยาก ยากสลัดออกไปจากความทรงจำ


3


4


5


Chocolate Factory มีทั้งอาหารไทยและเทศ แต่ที่พิเศษคือมีสเต็กทุกสายพันธุ์เริ่มจากเนื้อ หมู ปลา  มักกะโรนี สลัด เครื่องดื่ม และที่ขาดเสียมิได้คือหมู่มวลช็อคโกแล็ตซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของโรงงานแห่งนี้ ช็อตโกแล็ตที่ผ่านการขบเคี้ยวผ่านต่อมรับรสละมุนลมัยสมปากสมใจ ทั้งอาหาร เครื่องดื่มและของหวานล้วนผ่านการกลั่นกรองจากเชฟชั้นยอดครับ


6


7


8


เรื่องเล่าจากการเดินทางไปสัมผัสและดื่มกินไม่เหมือนเงามวลเมฆสะท้อนผนังกระจก ไม่เหมือนมนต์มายาแห่งสายหมอกและขุนเขา หากเรื่องเล่าจะมีน้ำหนักนอกเหนือความเชื่อและก่อเกิดเป็นเรื่องจริงมีหนทางเดียวคือการพิสูจน์ ลองดูนะครับว่าสิ่งที่เราบอกกล่าวมีมวลสารที่น่าเชื่อถือขนาดไหน


9


10หมายเหตุ
-    Chocolate Factory ตั้งอยู่ที่ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
-    ภาพ THR TEAM

บรรยายภาพ
1.ลักษณะโครงสร้าง Chocolate Factory จากมุมมองด้านหน้า พบว่าเป็นอาคารโครงเหล็กกรุกระจกโดยรอบ ตั้งอยู่บนเนินสูง มีทุ่งหญ้ากับขุนเขาโอบล้อม
2.ภายในร้านแบ่งออกเป็นสองส่วน คือส่วนโอเพ่นแอร์กับด้านในห้องกระจก ส่วนนี้เป็นส่วนโอเพ่นแอร์ บรรยากาศเรียบง่าย ทิ้งสเปซเพิ่มความโปร่งสบาย
3.-4.งานตกแต่งภายในห้องกระจกสูงโปร่ง (รูปตัวแอล) เรียบง่ายแต่ดูดี
5.มุมเล็กๆ ซ่อนตัวพองาม เหมาะกับผู้หลงทางหรือคู่รักที่ไม่ต้องการเข็มนาฬิกามาขีดขั้น
6.ผนังบางส่วน (ภายในร้าน) ใช้อิฐเทียมให้อารมณ์แบคันทรี เข้ากับบริบทซึ่งเป็นผืนป่าและขุนเขา
7.-8.เสียงเต้นของหัวใจในความหมายของ Chocolate Factory อยู่บนจานนี้
9.-11. สลัด มักกะโรนี และสเต็ก ทุกเมนูล้วนมาจากฝีมืออันเลอเลิศของเชพมือดีทั้งสิ้น

Facebook Leave a Comment