Hungry Nerd

ป.ปิตะรังษี / 30/05/2016 10:41:46

ผมเป็นคนไม่ค่อยกินสเต็กด้วยเหตุผลสองสามประการ คือ 1.เคยเปิดร้านสเต็ก เป็นสเต็กแบบอังกฤษที่เพื่อนชาวสิงคโปร์มาทำสูตรไว้ให้ 2.ผมเชื่อว่าสเต็กต้องเนื้อวัวถึงจะอร่อยที่สุดแต่ผมเลิกกินเนื้อมานานกว่า 10 ปี 3.ผมไม่เคยกินสเต็กริมถนนแล้วถูกปากถูกลิ้นเลยซักเจ้าเดียวแต่ Hungry Nerd ทำให้ผมประหลาดใจ ประหลาดใจในที่นี้มี 3 กรณี คือ 1.เชพสามสี่คนในร้านเป็นเด็กหนุ่ม เข้าใจว่าอายุแต่ละคนไม่น่าเกินสามสิบ ฝีมือเกินอายุ  (ครัวเปิดมองผ่านกระจกใส เห็นการปรุงอาหารของเชพ) 2.รสชาติ (ดี) 3.ราคา (ไม่แพง) 

โดยปกติผมชอบกินอาหารและแนะนำอาหาร แต่ไม่บอกว่ามันอร่อยมาก  มันเจ๋งที่สุด มันยอดเยี่ยม ที่ไม่บอกอย่างนั้นเพราะผมเชื่อว่าลิ้นคนเราไม่เท่ากัน การบริโภคอาหารแตกต่างกัน เช่น บางคนกกินเขียวหวานแห้งแต่เรียกแพนงมาตั้งแต่เด็กๆ จะไปบอกเขาว่่าไม่ใช่แพนงนี่เถียงกันไม่รู้จบ หรือเขาชอบเค็มเราชอบหวาน เขาขอบเปรี้ยวเราชอบเผ็ด ต่างกันมาก ไม่เหมือนหนังสือบางเล่มและทีวีบางรายการไปกินแล้วโปรโมทว่าเลอเลิส พอไปชิมปรากฏว่าหมาแทบไม่เลียเลย ดังนั้นผมจึงไม่ฟันธงว่ามันเป็นเลิศหรือที่สุด


 

ที่ร้าน  Hungry Nerd เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเราไปกันกว่าสิบชีวิต สั่งอาหารหลากหลายแบบไม่ซ้ำกัน เท่าที่จำได้มีทีโบนสเต็ก แซลมอลสเต็ก สลัดทูน่า ซาซ่าสลัด สปาเก็ตตี้ ไส้กรอกอบชีส เพื่อจะได้ลองทุกๆ เมนูที่เขามี ปรากฏว่าทุกจานหมดเกลี้ยงไม่เหลือแม้เศษผัก แรกทีเดียวคิดว่าทุกคนหิว แต่เมื่อสอบถามต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อย
จะอร่อยจริงเท็จประการใดผมว่าลองไปกินเองจะดีกว่า (เสาร์น่าว่าจะไปซ้ำ) ร้านอยู่ตรงสถานีรถไฟฟ้า BTS (ฝั่งตรงข้ามโรงแรมเอเซีย) ร้านสองชั้นไม่เล็ก ไม่ใหญ่ กำลังพอเหมาะพอดีครับหมายเหตุ
- ผมไม่รู้จักทางร้านเป็นการส่วนตัว เพียงผ่านทางไปแวะกินอาหารเท่านั้น
- ให้สังเกตเด็กในร้าน เขามีอะไรที่เหมือนกันอยู่อย่างหนึ่ง

Facebook Leave a Comment